Như chúng ta đã biết, hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông? Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh, sinh viên….Vì vậy việc tìm hiểu pháp luật về giao thông hiện nay là vô cùng cần thiết cho mọi người đặc biệt là lứa tuổi học sinh.

Chính vì lý do đó, chiều ngày 20/09/2019 trường THCS – THPT Lê Lợi chúng tôi tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Tuyên truyền luật An toàn giao thông và văn hóa tham gia giao thông” đến toàn thể các em học sinh trong trường.

Media/30_TH1041/Images/aaa-min4d674a5b-4-e.jpg

Chương trình tuyên tuyền An toàn giao thông

Mở đầu buổi ngoại khóa, Ban tổ chức đã tổ chức một trò chơi mang tên “Ghép tranh ATGT” với đại diện của các khối lớp tham gia. Sau năm phút cố gắng hoàn thành phần thi của mình cả bốn đội chơi đã ghép hoàn chỉnh các bức tranh liên quan đến chủ đề này và đã giành được các phần thưởng có giá trị.

Media/30_TH1041/Images/www-minbfa9e65a-a-e.jpg

Tiếp sau đó, học sinh toàn trường được đại diện đội tuyên truyền ĐTGQTN và XLVP – Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận nói về các qui tắc khi tham gia giao thông, cảnh báo nguy cơ, nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông và hậu quả nghiêm trọng của chúng.

Media/30_TH1041/Images/3-min03119d62-e-e.jpg

Trong bài nói chuyện này, đại diện phòng CSGT đã nhấn mạnh về vấn đề văn hóa khi tham gia giao thông và hỏi học sinh về cách đội mũ bảo hiểm, hiểu biết về tín hiệu đèn, biển báo… Để các em học sinh có ý thức và hiểu biết khi tham gia giao thông. Đồng thời, xen kẽ bài nói chuyện là những câu hỏi liên quan để học sinh tham gia trả lời. Ở nội dung này, các em tích cực, hăng hái trả lời và đã dành được rất nhiều  những phần quà ý nghĩa từ ban tổ chức và phía đại diện Công an giao thông tỉnh Bình Thuận.

Media/30_TH1041/Images/4-minb7710bf7-8-e.jpg

Các em hưởng ứng nhiệt tình qua phần trả lời câu hỏi

Media/30_TH1041/Images/5-min0fccaf2d-8-e.jpg

Hướng dẫn các em học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách

Qua bài nói chuyện bổ ích và đầy ý nghĩa của đại diện phòng CSGT tỉnh Bình Thuận, học sinh trường THCS – THPT Lê Lợi đa số nắm được những điều lệ cơ bản, những qui tắc ứng xử và văn hóa của một công dân khi tham gia giao thông.

Media/30_TH1041/Images/6901e7b71-5-e.png

Những học sinh trả lời đúng được trao thưởng

Các lớp trưng bày băng rôn khẩu hiệu về nội dung tuyên truyền An toàn giao thông:

Media/30_TH1041/Images/71e06d29c-4-e.png

Khẩu hiệu An toàn giao thông của chi đoàn 10C2

Media/30_TH1041/Images/8a2b7e7af-3-e.png

Chi đoàn 10C4

Media/30_TH1041/Images/9195a4bbb-b-e.png

Khẩu hiệu của chi đoàn 11B1

Qua buổi hoạt động ngoại khóa, nhà trường hi vọng các em học sinh  hãy chấp hành pháp luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình. Tuổi trẻ học đường với tư cách là chủ nhân tương lai của đất nước cần có những suy nghĩ đúng đắn và nghiêm chỉnh chấp hành luật An toàn giao thông để giảm thiểu tai nạn, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho bản thân, gia đình và xã hội.

Tất cả vì một tương lai tốt đẹp hơn!