Trong bối cảnh dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp và kéo dài, học sinh chưa thể đến trường thì Dạy - Học trực tuyến (online) là giải pháp hữu hiệu giúp cho học sinh không thể đến trường nhưng vẫn có thể tiếp tục được việc hoc.

Media/30_TH1041/Images/1bbb836de-e-e.jpg

Toàn cảnh trường Lê Lợi trong một buổi lễ

Tại trường THCS & THPT Lê Lợi, dạy học trực tuyến đã được chú trọng từ năm học 2018 – 2019 (khi dịch Covid – 19 chưa xuất hiện), qua đó nhằm để ôn tập, củng cố kiến thức, đặc biệt dò bài học sinh trực tuyến. Cuối năm 2019 đến nay, dịch Covid - 19 xuất hiện và diễn biến phức tạp, nhiều lần bùng phát và tái bùng phát trở lại, học sinh cũng vì thế nhiều lần phải nghỉ học ở nhà để phòng chống dịch. Dạy - Học trực tuyến của trường lúc này trở thành một hình thức dạy học bắt buộc và không thể thiếu đối với mỗi Thầy, Cô giáo và các em học sinh. Với kinh nghiệm đã có, nhà trường đã dành lợi thế, chủ động khai thác các tối ưu của dạy học trực tuyến để truyền tải kiến thức đến các em học sinh một cách tốt nhất.

Media/30_TH1041/Images/2d0bf4603-1-e.jpgHọc sinh được rèn luyện sử dụng các thiết bị cơ bản

Thấu hiểu được tầm quan trọng của dạy học trực tuyến, nhà trường tiếp tục đầu tư cơ sơ vật chất và trang thiết bị dạy học trực tuyến hiện đại, mời chuyên gia về bồi dưỡng nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ dạy trực tuyến cho giáo viên. Điểm nhấn trong việc đầu tư nền tảng dạy học trực tuyến đó là nhà trường đã sử dụng các phần mềm dạy học trực tuyến một cách chính thống (có bản quyền và độc quyền sử dụng) với hàng chục TÀI KHOẢN GIẢNG DẠY, đáp ứng đầy đủ cho tất cả các lớp trong toàn trường có thể tham gia học trực tuyến cùng một lúc. Với tính chủ động, sáng tạo trong cách thực hiện, đón đầu các xu hướng dạy học hiện đại, đội ngũ giáo viên của trường đã tiên phong trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, trong đó dạy học trực tuyến (online) là một điểm sáng được các em học sinh đánh giá cao, mang lai nhiều kết quả tích cực cho nhà trường trong thời gian qua.

Media/30_TH1041/Images/3b7ad4374-9-e.jpg

Phòng học với các thiết bị dạy học cơ bản

Đặc biệt nhà trường nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh và các em học sinh. Về phía cha mẹ học sinh đã đầu tư cho con em mình các trang thiết bị cần thiết như máy tính hay điện thoại thông minh, internet/wifi, không gian học tập và nhắc nhở, giám sát để cho con em mình có được điều kiện học trực tuyến tại nhà một cách tốt nhất. Về phía các em học sinh rất hào hứng với việc học trực tuyến tại nhà, với sự tận tình, hòa đồng vui vẽ và sự chuẩn bị chu đáo, trực quan sinh động của Thầy, Cô, các em cảm nhận được giờ học trực tuyến cũng gần gũi như giờ học trên lớp. Qua theo dõi, số lượng học sinh tham gia các tiết học trực tuyến với tỷ lệ gần 100%, rất chăm chú và tích cực, các em hiểu bài và vận dụng kiến thức một cách nhanh chóng, không có chút trở ngại gì khi học trực tuyến.

Media/30_TH1041/Images/4e246b58c-6-e.jpg

Ảnh chụp màn hình giờ học môn Địa lý  - 12A5

Phải nói rằng, học trực tuyến là cách học thông minh, hiện đại, cách học đã rất thịnh hành của những nền giáo dục phát triển trên thế giới. Nhìn các em học sinh trường Lê Lợi chăm chú vào màn hình các giờ học trực tuyến tại nhà trong bối cảnh khó khăn của đại dịch Covid – 19, các Thầy, Cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và tất cả chúng ta không khỏi xúc động và tự hào. Tinh thần vượt khó luôn thể hiện cao ở học sinh Lê Lợi, dịch bệnh có thể làm cho chúng ta xa nhau nhưng không thể ngăn cản chúng ta học tập.

Sau đây là một số hình ảnh học trực tuyến mới nhất của học sinh khối 12 trường Lê Lợi năm học 2021 – 2022 (từ ngày 16/8/2021). Theo thông báo của nhà trường, từ ngày 01/9/2021 tất cả học sinh trường Lê Lợi (từ khối 6 đến khối 12) sẽ tham gia học trực tuyến nếu dịch Covid - 19 còn diễn biến phức tạp.

Media/30_TH1041/Images/53e2d65bf-1-e.jpg

( 12A1 - Ảnh chụp màn hình )

Media/30_TH1041/Images/65350952a-d-e.jpg

( 12A2 - Ảnh chụp màn hình )

Media/30_TH1041/Images/7d00f7783-5-e.jpg

(DS học trực tuyến 12A3 - Ảnh chụp màn hình )

Media/30_TH1041/Images/8b0d860c6-2-e.jpg

( 12A4 - Ảnh chụp màn hình )

Media/30_TH1041/Images/96372c6c7-d-e.jpg

( 12A6 - Ảnh chụp màn hình )

Media/30_TH1041/Images/10f1b11acc-e-e.jpg

( DS học trực tuyến12A7 - Ảnh chụp màn hình)

Với sự đầu tư chu đáo của nhà trường, sự cố gắng nổ lực của các em học sinh, chúng tôi tin tưởng rằng Thầy và trò trường Lê Lợi sẽ gặt hái được những thành quả to lớn trong việc Dạy - Học mùa Covid – 19. Khó khăn, thách thức sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ, đoàn kết hơn. Hy vọng một ngày không xa nữa các em học sinh sẽ lại tiếp tục đến trường, cùng nhau lĩnh hội tri thức và chuẩn bị hành trang cho một tương lai tươi sáng.

Trân trọng.

“RÈN ĐỨC LUYỆN TÀI VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI”