Tìm kiếm

111 Nguyễn Hội, Phan Thiết, Bình Thuận (0252) 3822.779 - Hotline: 0989.120.420

Trong những năm gần đây, các hoạt động đội nhóm, câu lạc bộ(CLB) của trường THCS – THPT Lê Lợi ngày càng phát triển và sôi nổi. Các CLB đã dần trở thành sân chơi để các em học sinh có điều kiện thể hiện mình trên các lĩnh vực khác nhau như trổ tài làm bánh, thử tài làm MC; hay tham gia các hoạt động thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe như bóng đá, bóng rổ, bơi lội, võ thuật; hoặc những hoạt động liên quan đến âm nhạc nhằm kích thích, phát triển những tâm hồn nghệ sĩ như chơi đàn guitar, giao lưu ca hát cùng nhau,… Qua đó các em học sinh sẽ có được những giây phút giải trí lành mạnh sau những giờ học văn hóa căng thẳng trên trường. Song song đó, các em còn có cơ hội trau dồi, luyện tập và trao đổi những kinh nghiệm, kĩ năng rèn luyện thể thao, biểu diễn nghệ thuật; kĩ năng giao tiếp thiết lập mối quan hệ; kĩ năng lắng nghe -  thấu hiểu; kĩ năng làm việc nhóm;…. Đồng thời, được các thầy cô phát hiện những cá nhân có năng khiếu để bồi dưỡng và định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Bên cạnh đó, góp phần thành lập đội ngũ biểu diễn nòng cốt, đại diện cho trường tham gia các cuộc thi, giao lưu từ cấp tỉnh đến cấp quốc gia.

Media/30_TH1041/Images/1bfb6a89f-4-e.jpg
 

1. Tham gia CLB Khéo tay, các bạn học sinh có thể tự tay mình làm nên những chiếc bánh, có thể thỏa sức sáng tạo trong việc tạo hình với vô vàn màu sắc cùng những hương vị đa dạng của nhiều loại bánh khác nhau. Từ đó, phần nào giúp các em thể hiện được cái tôi cá nhân của mình qua từng sản phẩm mà bản thân đã cố gắng, chăm chút, tỉ mỉ tạo nên. Đây là môi trường phù hợp cho những học sinh có sở thích, đam mê với nghề làm bánh. Là cơ hội để bồi dưỡng cho những khối óc sáng tạo, những đôi tay tài hoa, góp phần bổ sung thêm vào danh sách những nghệ nhân làm bánh nổi tiếng của Việt Nam trong tương lai.

Media/30_TH1041/Images/2db4cff37-7-e.jpg
 

2. Khi tham gia CLB Dẫn chương trình (MC), các em học sinh có được cơ hội rèn luyện sự tự tin khi đứng trước đám đông; phát triển kĩ năng làm việc độc lập; khơi dậy tinh thần ham học hỏi, bổ sung thêm kiến thức cho bản thân.

Media/30_TH1041/Images/35e604839-4-e.jpg
 

Ngoài ra, câu lạc MC còn hỗ trợ các em trau dồi thêm vốn từ, kĩ năng giao tiếp sao cho thu hút và gây được sự đồng cảm cho người nghe. Đồng thời, phát triển được kĩ năng xây dựng bài thuyết trình lôi cuốn, hấp dẫn; ứng biến linh hoạt trong các tình huống bất kỳ có thể xảy ra một cách tự nhiên và khéo léo.

3. CLB Nhảy hiện đại, nơi của những tâm hồn cá tính yêu thích sự náo nhiệt, hiện đại được thoải mái thể hiện chính mình. Đến với CLB, các em học sinh được học những bài nhảy có tính dàn dựng công phu, bài bản để giải phóng năng lượng, rèn luyện cơ thể; để thỏa mãn và nuôi dưỡng đam mê.

Media/30_TH1041/Images/4ce5e00ed-b-e.jpg
 

Các em còn được giao lưu kết bạn và hoạt động nhóm cùng nhiều bạn bè, anh/chị đến từ các khối lớp khác nhau. Chính vì lẽ đó, các em có thêm cơ hội trao đổi những kinh nghiệm và phương pháp luyện tập hiệu quả hơn, góp phần cải thiện và phát triển tốt kỹ năng dance cho bản thân.

Media/30_TH1041/Images/5187a127d-2-e.jpg
 

4. CLB Patin là một trong những CLB mới được thành lập ở trường nhằm đáp ứng sự đa dạng tong sở thích của các em học sinh. Nơi đây sẽ là môi trường lí tưởng cho những em học sinh yêu thích môn thể thao “thời thượng” bởi nhiều lí do bổ ích như: giúp tăng chiều cao, đốt cháy được không ít lượng calories (hơn 300 calories/giờ), hỗ trợ trong việc kiểm soát cân nặng, điều hòa nhịp tim (khoảng 140-160 nhịp/phút khi trượt); giảm bớt những áp lực, căng thẳng bởi những giờ học trên lớp; góp phần nuôi dưỡng một cơ thể, một tinh thần khỏe mạnh, một khối óc minh mẫn; đáp ứng những điều kiện thuận lợi cho hoạt động học tập, phát triển cá nhân một cách toàn diện.

Media/30_TH1041/Images/6d07a7984-f-e.jpg
 

5. Một CLB có sự kết hợp giữa tính xu thế và tính thực tiễn của nó vào môi trường học đường giúp các học sinh có thêm cơ hội rèn luyện thân thể, phát triển thể chất; lưu thông khí huyết, ngăn ngừa bệnh tật. Đó chính là CLB Võ nhạc, nơi mà các em học sinh được học và rèn luyện võ thuật trên nền nhạc hiện đại.

Media/30_TH1041/Images/730f7b30b-c-e.jpg
 

Hoạt động song song với CLB Võ nhạc là CLB Võ thuật Taekwondo, tham gia hai CLB này, học sinh được trang bị thêm những thế võ, những kĩ năng tự vệ nhằm bảo vệ chính mình và người thân khi gặp những tình huống bị xâm hại.

Media/30_TH1041/Images/80197785a-e-e.jpg
 

Và đây cũng là môi trường thuận lợi cho sự rèn luyện nhân cách con người, đặc biệt là ở độ tuổi học sinh – sinh viên. Bởi lẽ, ở đây, các em có thêm cơ hội được luyện tập tinh thần kiên trì, tính kỷ luật, sự trượng nghĩa và tính mềm dẻo trong lối ứng xử, góp phần duy trì truyền thống tốt đẹp: tập võ luyện người của cha ông ta.

Media/30_TH1041/Images/9e323ad66-1-e.jpg
 
Hơn thế nữa, tham gia vào CLB Võ nhạc và CLB Võ thuật Taekwondo, các em học sinh còn có thêm cơ hội được luyện tập để đại diện cho trường tham gia thi đấu các cuộc thi với quy mô cấp trường, cấp tỉnh, quốc gia nhằm gặt hái những thành tích cho cá nhân và tập thể.
Media/30_TH1041/Images/109170b26a-8-e.jpg
 

6. Để đáp ứng nhu cầu đam mê môn thể thao vua (bóng đá), Đoàn trường đã thành lập CLB bóng đá nam, nữ thu hút được nhiều học sinh tham gia. CLB là nơi ươm mầm những tài năng chơi bóng trong tương lai, bước đầu đã tạo ra sức hấp dẫn cho toàn thể học sinh trong nhà trường, từ đó ngày càng có nhiều học sinh nam, nữ với “quần đùi, áo số” chạy đua theo trái bóng dưới sân trường sau những giờ học trên lớp.

Media/30_TH1041/Images/1107fe6895-c-e.jpg
 

Điều tuyệt vời nhất của CLB bóng đá có lẽ là các em được thỏa mãn niềm đam mê chơi bóng, không kể ngày đêm, dù mưa hay nắng các em vẫn miệt mài với trái bóng. Trong số đó, nổi bật lên là những buổi sinh hoạt của CLB bóng đá nữ, dù rằng có nhiều em mới lần đầu làm quen với trái bóng, nhưng với niềm đam mê, các em cũng đã vượt qua được thử thách của giai đoạn đầu tiên.

Media/30_TH1041/Images/12f18ef28c-3-e.jpg
 

Bên cạnh đó, sự quan tâm của các bậc cha mẹ học sinh là động lực giúp các em có tinh thần, tự tin hơn khi được thỏa mãn niềm đam mê của mình, và chắc chắn rằng từ nhà trường Lê Lợi các em có thêm những môn thể thao để rèn luyện kỹ năng, thể chất cũng như tình thần cho bản thân, hướng tới một sự phát triển toàn diện cả thể lực và trí lực.

Media/30_TH1041/Images/13638159ff-b-e.jpg
 

7. CLB Bóng rổ và CLB Bơi lội nhằm tạo sân chơi cho các em được thỏa mãn đam mê, phát triển năng khiếu, bồi dưỡng tinh thần thể dục thể thao, tăng cường sức bền, sự dẻo dai và đặc biệt giúp các em phát triển chiều cao cơ thể.

Media/30_TH1041/Images/1403cacc72-0-e.jpg
 

CLB Bóng rổ với số lượng tham gia khoảng 50 học sinh, chia làm 2 nhóm sinh hoạt, chủ yếu là các em khối THCS. Dưới sự dẫn dắt của HLV chuyên nghiệp về bộ môn bóng rổ, các em được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng của bộ môn này.

Media/30_TH1041/Images/153beff013-9-e.jpg
 
CLB bơi thu hút không chỉ học sinh trong trường mà còn có nhiều học sinh ngoài trường đăng kí tham gia, CLB nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh học sinh. Học bơi trước tiên để thư giãn, rèn luyện sức khỏe dẻo dai, sau nữa kĩ năng bơi lội nhằm giúp các em phòng tránh nạn đuối nước.
 
Media/30_TH1041/Images/169a98e257-c-e.jpg
 

Ngoài ra, CLB là nơi ươm mầm các tài năng bơi lội, nơi hội tụ các VĐV bơi lội hăng say luyện tập để góp phần mang huy chương về cho nhà trường qua các Hội thi cấp tỉnh và cấp quốc gia.

Media/30_TH1041/Images/17e39c27b9-0-e.jpg
 
8. Với việc tham gia CLB Tiếng Anh giao tiếp(EC Club), các em có thể cải thiện những kĩ năng trong giao tiếp bằng tiếng Anh của mình thông qua việc trò chuyện, giao lưu, vui chơi cùng người bản xứ để từ đó các em trở nên mạnh dạn hơn, tự tin hơn không chỉ trong vấn đề học tập mà cả trong cuộc sống.
 
Media/30_TH1041/Images/188d4c4dc8-5-e.jpg
 

EC Club thu hút được số thành viên tham gia nhiều nhất, với số lượng gần 100 thành viên, chia làm nhiều nhóm sinh hoạt. Thông qua các hoạt động “ Học mà chơi – Chơi mà hoc” các em dễ dàng nhớ được từ vựng, mẫu câu giao tiếp một cách hoàn toàn tự nhiên, không bị áp lực về việc học tập, ghi chép.

Media/30_TH1041/Images/19335a689b-9-e.jpg
 

9. Song hành cùng EC Club là CLB Tin học lập trình, nơi khởi nguồn cho những khối óc sáng tạo khoa học không giới hạn. Tại đây, các em được tiếp xúc với chuỗi kiến thức khoa học liên quan đến thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính bằng cách thao tác các đoạn mã (các ngôn ngữ) trên các công cụ lập trình tạo nền tảng cho những thiết kế sáng tạo về mặt sản phẩm số hóa, tự động hóa nhằm phục vụ tối ưu cho cuộc sống con người.

Media/30_TH1041/Images/20da3ae287-f-e.jpg
 
Không những thế, CLB Tin học lập trình còn là môi trường rèn luyện đức tính cẩn thận, chỉnh chu trong từng suy nghĩ, thao tác, nhạy bén và linh hoạt trong giải quyết vấn đề. Chính vì lẽ đó, CLB Tin học lập trình luôn là sự lựa chọn hợp lí cho những học sinh đam mê về kĩ thuật, logic, và những ý tưởng sáng tạo không ngừng về các phần mềm hay máy móc tân tiến, hiện đại.
 
Media/30_TH1041/Images/21685ab212-2-e.jpg
 

10. CLB Ca hát, CLB Guitar mang đậm chất nghệ sĩ, nơi của những tâm hồn bay bỏng, yêu âm nhạc, thích đàn ca được thoải mái thể hiện cá tính của mình. Đây là không gian để các bạn được chìm đắm trong những giai điệu âm nhạc, được thỏa chí  giao lưu ca hát, chơi đàn cùng nhau để giải tỏa những áp lực, căng thẳng trong việc học hay trong cuộc sống thường ngày.

Media/30_TH1041/Images/22eae5c5a5-7-e.jpg
 

Với sự dẫn dắt của các HLV chuyên nghiệp, CLB guitar và ca hát được luyện tập và sinh hoạt một cách bài bản, các em có được vốn kiến cơ bản về thanh nhạc, nhạc lí làm nền tảng cho con đường theo đuổi đam mê nghệ thuật của các em khi đang ngồi trên ghế nhà trường và trong tương lai.

Media/30_TH1041/Images/230aec1ed3-7-e.jpg
 

Đồng thời, tạo tinh thần thoải mái, vui tươi, yêu đời kích thích động cơ học tập và là nơi để các em học sinh trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, kĩ năng biểu diễn nghệ thuật nhằm cùng nhau xây dựng nên đội văn nghệ nòng cốt, góp phần vào những Hội diễn trong và ngoài nhà trường.

Media/30_TH1041/Images/2466f37915-c-e.jpg
 

Với tiêu chí xây dựng môi trường học tập thân thiện, văn minh đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện, trường THCS – THPT Lê Lợi đã không ngừng xây dựng những mô hình giáo dục hiện đại, bắt kịp xu thế. Trong đó, việc đa dạng các hình thức sinh hoạt CLB tại trường là một trong những công tác tiên phong góp phần đẩy mạnh hiệu quả dạy và học trong bối cảnh đổi mới giáo dục hiện nay. Chính vì lẽ đó, việc lắng nghe tâm tư, nhu cầu của các em học sinh là một điều cần thiết để dần hoàn thiện chuỗi các CLB nhằm hỗ trợ tối đa cho việc học tập và rèn luyện trí, đức, thể, mỹ góp phần hoàn thiện mục tiêu rèn nhân - luyện tài của công tác giáo dục. Do đó, việc khuyến khích sự chủ động tham gia sinh hoạt các CLB của các em học sinh là vô cùng thiết thực và hữu ích. Đó là những môi trường thuận lợi để bản thân các em có thêm cơ hội khám phá nội lực của mình, được tiếp xúc, trải nghiệm và lĩnh hội những tri thức, kĩ năng cần thiết nhằm hỗ trợ tích cực cho sự phát triển không giới hạn của bản thân.

 

Media/30_TH1041/Images/253a524f1a-c-e.jpg