Tìm kiếm

111 Nguyễn Hội, Phan Thiết, Bình Thuận Hotline: 1900633377 - 0989120420

TIỂU SỬ ANH HÙNG LÊ LỢI

LÊ LỢI sinh ngày 06 tháng 8 năm Ất Sửu tức 10/9/1385. Ông sinh ra và lớn lên trên vùng rừng núi trung du tỉnh Thanh Hóa, mảnh đất đã sản sinh ra các vị anh hùng dân tộc: BÀ TRIỆU, DƯƠNG ĐÌNH NGHỆ, LÊ HOÀN, HỒ QUÝ LY, LÊ VĂN HƯU,…

 • Ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình mà ông cha làm nghề dạy học, làm tuần trưởng một phương. Thừa nghiệp ông cha LÊ LỢI đã trở thành một hào trưởng lớn vùng Lam Sơn – Thanh Hóa. LÊ LỢI lớn lên trong thời kỳ xã hội đang trải qua nhiều biến động sâu sắc, đất nước đang đứng trước một thử thách hiểm nghèo.
 • Quân xâm lăng nhà Minh đã đặt ách cai trị rất tàn bạo trên toàn cõi nước ĐẠI VIỆT ta với âm mưu đồng hóa dân tộc ta bằng bạo lực. Trước nạn diệt chủng và diệt tộc nặng nề đó, nhân dân ta đã có nhiều cuộc khởi nghĩa, nhiều cuộc đấu tranh nổ ra để chống lại quân Minh, nhưng tất cả đều thất bại. Trong hoàn cảnh như vậy, lại mang sẵn lòng căm thù quân xâm lược, được hun đúc bằng truyền thống anh hùng của Thanh Hóa, LÊ LỢI đã trở thành người chỉ huy có nhân cách, đức độ, có tài năng và chí lớn. Quan nhà Minh nghe tiếng ông, dụ ông ra làm quan nhưng ông không chịu khuất phục và nói: “Làm trai nên giúp nạn lớn, lập công to để tiếng thơm muôn đời, chớ sao lại chịu bo bo làm đầy tớ cho người”. Người còn nói: “Ta dấy quân đánh giặc không phải vì ham phú quý mà vì muốn cho người đời sau biết rằng ta không chịu thuần phục quân giặc tàn ngược”. Sách sử còn ghi lại Hội thề Lũng Nhai với những lời thơ đầy xúc động.
 • Ta đây núi Lam Sơn dấy nghĩa. Chốn hoang dã nương mình.
  Ngẫm thù lớn há đội trời chung. Căm giặc nước thề không cùng sống.
  Trời thử lòng trao cho mệnh lớn. Ta gắng chí khắc phục gian nan.
  Nhân dân bốn cõi một nhà, dựng cần trúc ngọn cờ phất phới.
  Tướng sĩ một lòng phụ tử, hòa nước sông chén rượu ngọt ngào.
Media/30_TH1041/Images/20200506-160829f51064ae-7-e.jpg
 • Ông giấu mình ở chốn Sơn Lâm, lo kết nạp hào kiệt, chiêu sinh quân sĩ đến cuối năm Đinh Dậu 1417 thì nêu cao cờ khởi nghĩa, xưng BÌNH ĐỊNH VƯƠNG. Dưới cờ giải phóng do ông lãnh đạo, lần hồi đông đủ các anh tài ra giúp sức như: ĐINH LỄ, ĐINH LIỆT, NGUYỄN XÍ, NGUYỄN THÂN (tức LÊ LAI), TRẦN NGUYÊN HÃN, NGUYỄN TRÃI,…
 • Năm 1418
  Năm Mậu Tuất 1418, thắng trận đầu tại Lạc Thủy khiến tướng Minh là Mã Kỳ khiếp đảm, chúng điên cuồng tung quân bao vây nghĩa quân tại Chí Linh, thế nguy nhờ có LÊ LAI đổi áo chịu chết thay ông, để ông tiếp tục cuộc khởi nghĩa tới thành công.
 • Năm 1420
  Năm Canh Tý 1420, ông dùng kế phục binh chiến thắng quân Lý Bân, Phương Chính tại Chi Lăng rồi tiến đóng ở sách Ba Lẫm thuộc Lỗi Giang, trong giai đoạn này thu dùng được NGUYỄN TRÃI làm tham mưu xuất sắc.
 • Năm 1421
  Năm Tân Sửu 1421 phá quân Trần Trí và đánh đuổi được quân Lào tiếp tay với quân Minh.
 • Năm 1424
  Năm Giáp Thìn 1424 chiến dịch Bồ Liệp chém tướng giặc là Trần Trung, trận Trà Lân phá vỡ quân của Sử Hữu, giết tướng Trương Bản.
 • Năm 1426
  Năm Bính Ngọ 1426 đánh lấy được Nghệ An, tiến quân ra Đông Đô (Hà Nội). Trãi các trận ở Ninh Kiều, Ứng Thiên, Ninh Giang, quân oai khắp nơi, sau đó lại triệt hạ được viện binh của quân Minh từ Vân Nam kéo sang tại cầu Xà Luộc rồi đánh bại luôn đại binh của Vương Thông nơi Cổ Lâm và Tụy Động.
 • Năm 1427
  Năm Đinh Mùi 1427 đóng quân ở Bồ Đề, uy hiếp thành Đông Quan, dồn toàn lực đánh một trận để đời tại Chi Lăng, chém chết tướng Liễu Thăng tại gò Đảo Mã, bắt sống hai tướng Hoàng Phúc và Thôi Tụ tại Xương Giang, giết tướng Lương Minh, khiến Lý Khánh tự tử, đuổi được Mộc Thạnh trốn chạy về nước. Kết quả cuối cùng tổng tư lệnh quân Minh là Vương Thông phải đầu hàng, xin rút quân về nước. LÊ LỢI đã cấp ngựa, lương thực cho hàng chục vạn quân Minh về nước.
  Ôi! Thật là nhân đạo biết bao. Nhân dân ta đã chiến thắng mà còn mở đường cứu sinh cho kẻ thù. Tư tưởng nhân nghĩa ấy luôn ngời sáng trong lòng dân tộc ĐẠI VIỆT.
 • Năm 1428
  Năm Mậu Thân 1428 ông lên ngôi vua lấy tên thụy là LÊ THÁI TỔ, đặt hiệu nước là ĐẠI VIỆT, hiệu năm là THUẬN THIÊN, đóng đô ở ĐÔNG KINH (Hà Nội ngày nay).
  LÊ LỢI chẳng những có tài lãnh đạo kháng chiến, có công đầu trong việc bình ngô để bảo vệ nền văn hóa dân tộc mà giặc Minh định đồng hóa.
 • Sau khi đánh đuổi được giặc Minh, ngoài việc củng cố chính quyền, tăng cường quốc phòng, khôi phục và phát triển kinh tế, LÊ LỢI còn làm một nhiệm vụ không kém phần quan trọng và cấp bách là khôi phục lại bộ mặt tinh thần, văn hóa của cả một xã hội đã bị kẻ thù tàn phá. Chính LÊ LỢI là người chỉ đạo, đọc duyệt, chủ binh, chủ trì cùng với thiên tài và ngòi bút tuyệt tác của nhà văn hóa lớn NGUYỄN TRÃI đã để lại cho đời sau những áng văn bất hủ: BÌNH NGÔ ĐẠI CÁO, QUÂN TRUNG TỬ MỆNH TẬP, CHÍ LINH PHỦ,…
  Tuy chỉ làm vua mới được 05 năm 08 tháng, nhưng những hoạt động với cương vị hoàng đế đầu tiên của triều Lê. LÊ LỢI đã đặt cơ sở vững vàng cho việc khẳng định nền độc lập thống nhất quốc gia, công cuộc phục hưng và bước phát triển mới của chế độ phong kiến. Người mất ngày 22 tháng 8 năm Quý Sửu (05/9/1433), hưởng dương 49 tuổi. Bác Hồ đã viết về Lê Lợi như sau:
 • MẤY PHEN SÔNG NHỊ NÚI LAM
  THANH GƯƠM YÊN NGỰA, BẮC NAM NGANG TÀNG
  KÌA CÚC ĐỘNG NỌ CHI LĂNG
  ĐÁNH HAI MƯƠI VẠN QUÂN MINH TAN TÀNH

TRƯỜNG LÊ LỢI HÔM NAY

     Một hành trình gần 20 năm HÌNH THÀNH & PHÁT TRIỂN, trải qua nhiều thử thách, khó khăn, trường THCS & THPT Lê Lợi hôm nay đang hướng tới mục tiêu NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG, KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU CỦA MỘT NGÔI TRƯỜNG HIỆN ĐẠI,THÔNG MINH

    Để thực hiện mục tiêu ấy,  nhà trường đã thực hiện chủ trương đổi mới toàn diện từ cơ sơ vật chất, định hướng phát triển, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ - giáo viên - nhân viên trong toàn trường. 

    Cơ sở vật chất là yếu tố đầu tiên để nâng tầm chất lượng dạy học trong xu hướng phát triển của xã hội hiện nay. Hiểu rõ điều đó , nhà trường đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại khang trang với những phòng học thông minh có nhiều ứng dụng mới giúp học sinh được tiếp cận và trải nghiệm. Mỗi lớp học được tu sửa mới tạo nên một không gian học tập thoáng mát. Bên cạnh điều kiện học tập tốt,  học sinh còn có sân chơi thể thao,  hồ bơi để rèn luyện thể chất, có khu nghỉ bán trú, nội trú hiện đại. 

    Yếu tố con người luôn có tính chất quyết định sự thành công và phát triển của nhà trường. Chính vì thế từ khi thành lập nhà trường luôn tuyển dụng những giáo viên là sinh viên khá giỏi tại các trường Đại học uy tín. Nhà trường đã có hơn 90 cán bộ - giáo viên ,trong đó có hơn 15% giáo viên đạt trình độ sau đại học, đáp ứng yêu cầu công việc của nhà trường. Đặc biệt, các thành viên Ban giám hiệu trưởng thành từ đội ngũ giáo viên nên giàu tâm huyết, năng động, sáng tao. Tập thể giáo viên vững về chuyên môn, giàu nhiệt huyết, tận tụy với nghề,  nỗ lực thay đổi trong từng tiết dạy tạo cho học sinh niềm say mê học tập.

Media/30_TH1041/Images/dsc-0952ab5ca6f3-1-e.jpg

     Không chỉ dạy kiến thức mà nhà trường còn chú trọng giáo dục đạo đức, kĩ năng sống.  Mỗi học sinh sau khi bước ra từ trường lê Lợi không chỉ đạt kết quả cao trong các kì thi, trúng tuyển vào các trường Đại học danh tiếng mà còn phải trở thành những công dân có ích cho xã hội, có kĩ năng xử lí các tình huống trong cuộc sống

     Với phương châm luôn đổi mới để tiến bước cùng thời đại, Hội đồng quản trị xác đinh môn Tin học và Ngoại ngữ là những môn học mũi nhọn. Các câu lạc bộ Tin học giúp học sinh có nhiều kĩ năng ứng dụng, lập trình vừa thỏa niềm đam mê công nghệ số. Những buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh học sinh được giao tiếp với giáo viên nước ngoài giúp các em phát huy vốn từ, khả năng giao tiếp để phù hợp với nhu cầu sử dụng con người của thời đại mới. Những tiết học song ngữ ở các bộ môn Toán - Vật lí - Hóa học v.v.. cũng đã tạo nên những nét mới đầy lạc quan tích cực.

      Với những nỗ lực của Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu, sự đồng lòng quyết tâm của tập thể giáo viên – nhân viên chúng ta đã có một ngôi trường HIỆN ĐẠI và CHẤT LƯỢNG trên mảnh đất Phan Thiết này để đáp ứng niềm tin yêu và kì vọng của Cha mẹ học sinh!

LE LOI SCHOOL TODAY

Le Loi School has seen a journey of nearly 20 years of establishment & development, constantly undergoing many challenges and difficulties. Le Loi Lower and Upper School today is aiming to increase quality requirements and confirm the brand of a clever and modern school.

To accomplish that goal, the school has implemented a comprehensive renovation policy of its material facilities, development orientation and working style of all staff and teachers.

Facilities are the first factor to upgrade the quality of teaching in the current development trend of society. Having a good understanding of modernization, the school has invested in building spacious and modern facilities, including smart classrooms with many new applications to help students experience and get access to new things. All classrooms have been renovated to create comfortable learning spaces. In addition, for good study conditions, students also have a playground, a swimming pool for physical training and a modern boarding area.

Humanity is always a critical factor for the success and development of the school. Therefore, since its establishment, the school has always recruited teachers who were good and excellent students at prestigious universities. The school has more than 90 staff - teachers, accounting for 15% of postgraduate teachers, to meet the work requirements of the school. Especially, the members of the school board who used to be teachers; they are enthusiastic, dynamic and creative. All the teachers are professional, enthusiastic, and dedicated to their profession. They make efforts to change each lesson to make students become passionate about learning.

As well as knowledge, the school also focuses on ethical education and life skills. Every student after graduating from Le Loi school not only gets high results in exams, and gains access to prestigious universities, Le Loi students also become citizens who are useful for society and have problem solving skills.

With the motto of being always innovative to move forward with the times, the Board of Directors determines that IT and foreign languages are key subjects. IT clubs help students to have skills to apply and design programs as well as satisfy their passion for digital technology. In English club meetings, students have the chance to talk to native teachers which help them develop their vocabulary and ability to communicate to meet the needs of the new era. Bilingual lessons of maths, physics, chemistry, etc. have also created positive and optimistic results.

With the efforts of the Board of Directors, the school board members and the unanimous determination of the teachers and staff, we have created a MODERN and HIGH-QUALITY school in our own city of Phan Thiet which meets the parents' beliefs, love and expectations!

Media/30_TH1041/Images/don6223a92057d1d-b-e8372566a-6-e.jpg
TẦM NHÌN SỨ MỆNH
Trở thành trường học thông minh, thân thiện, hài hòa giữa con người và thiên nhiên
Media/30_TH1041/Images/fb-img-1588585801206050955d0-0-e.jpgMÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN, TÍCH CỰC
Media/30_TH1041/Images/don64938e69ba48-8-e.jpgCƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI
Media/30_TH1041/Images/banner028f40be80-c-e.jpgCHƯƠNG TRÌNH HỌC 

GIỚI THIỆU VỀ PHÒNG HỌC THÔNG MINH

 • Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên TRƯỜNG THCS & THPT LÊ LỢI không ngừng phấn đấu, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục. Để hướng tới mục tiêu xây dựng trường Lê Lợi đạt chuẩn TRƯỜNG HỌC THÔNG MINH, nhà trường đã đưa vào sử dụng  PHÒNG HỌC THÔNG MINH và màn hình tương tác đa điểm thay cho bảng viết thông thường. Phòng học này được trang bị những thiết bị công nghệ thông tin hiện đại, giúp cho khả năng tiếp cận và chiếm lĩnh tri thức đạt hiệu quả; kích thích khả năng tư duy, sáng tạo. Qua đó, khơi nguồn cảm hứng cho GV cũng như HS trong hoạt động dạy và học. Phòng học thông minh hoạt động trên nền tảng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, giúp bài giảng trở nên trực quan, sinh động hơn đồng thời xây dựng môi trường tương tác giữa NHÀ TRƯỜNG – GIÁO VIÊN – HỌC SINH – GIA ĐÌNH.

  Thiết bị cơ bản trong phòng học thông minh bao gồm Màn hình tương tác đa điểm; Bảng trượt tiện dụng; Bàn ghế; Bục giảng thông minh - trung tâm điều khiển phòng học; Camera Tracking, phát trực tuyến hỗ trợ ghi hình và giảng dạy từ xa; Máy laptop; Tai nghe chuyên dụng; Nền tảng giảng dạy tương tác SmartClass; Hệ thống phần mềm (SGK điện tử, Home work, Whiteboard, Let’s talk, Viettel Study, Sensavis visual learning tool, …)

   

 • Media/30_TH1041/Images/don6503-copy-min58c6520a-a-e.jpg

   

  Phòng học thông minh rất tiện ích, nó cho phép tăng cường khả năng tương tác đa chiều giữa GV với HS, giữa HS với HS. Khi giảng dạy ở phòng học này, GV được ứng dụng đa dạng các phần mềm, các thiết bị công nghệ thông minh trong dạy học; dễ dàng điều hành, giám sát lớp học và theo dõi, giúp đỡ, đánh giá kết quả học tập của từng cá nhân HS. Ngoài ra, phòng học thông minh còn lấy HS làm trung tâm, các em được cung cấp các ứng dụng học tập hiện đại, chất lượng; được học tập phù hợp theo nhu cầu và tốc độ, đặc điểm và hoàn cảnh cụ thể của mỗi người. Bên cạnh đó, HS có thể phản biện và đưa ra ý kiến cá nhân cho GV hoặc cho nhóm bạn một cách chủ động thông qua phần mềm quản lý lớp học. Khi đó, HS sẽ có cơ hội học tập mở rộng, hỗ trợ các em hoàn thành nhiệm vụ học tập ngay ở nhà hay bất cứ nơi đâu có kết nối Internet.

  Tính ưu việt của phòng học thông minh phải kể đến chức năng thực hành THÍ NGHIỆM ẢO – một giải pháp nâng cao chất lượng học tập. Ứng dụng này sử dụng rất hiệu quả ở các môn Hóa học, Vật lí và Sinh học, giúp GV mô tả các phản ứng hóa học, các bài thực hành thí nghiệm vật lí và sinh học một cách dễ dàng, an toàn, trực quan hơn. Từ đó, giúp HS tích cực, chủ động tiếp thu nội dung kiến thức bài học một cách nhanh chóng và chính xác.

  Phòng học thông minh còn được sử dụng như một “THƯ VIỆN THÔNG MINH”. Nơi đây bản thân người học tự linh động tiếp cận nhiều nguồn tài liệu, được trải nghiệm và lĩnh hội kiến thức từ nhiều kênh thông tin khác nhau, phục vụ tốt cho việc học tập đạt kết quả.

  PHÒNG HỌC THÔNG MINH CỦA TRƯỜNG LÊ LỢI hướng tới tính linh hoạt, thích ứng, phát triển liên tục và cân bằng động với sự phát triển của công nghệ thông minh, hiện đại nhằm cung cấp cho HS những kiến thức, kĩ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu và thách thức của thời đại 4.0.

   

 • Media/30_TH1041/Images/don64878949a216-f-e.jpg

   

  For nearly 20 years of formation and development, the collective of cadres, teachers and staff at Le Loi Lower and Upper School have constantly made efforts and tried to overcome all difficulties and challenges to successfully complete our educational mission.

  In order to achieve the goal of making Le Loi School meet the SMART SCHOOL standard, the school has put into use smart classrooms and multi-point interactive screens instead of the usual writing boards. Classrooms are equipped with modern information technology equipment, which helps students access knowledge effectively as well as stimulate creativity. Therefore, this inspires teachers and students in their teaching and learning activities. Smart classrooms operate on one of the most advanced technology platforms which help our lessons become livelier and more intuitive. At the same time, it creates interactive SCHOOL - TEACHERS - STUDENTS – FAMILY partnerships.

  Equipment in smart classrooms include Interactive Multi-Display Screen; Handy sliding tables; Smart electronic pulpit - Classroom central control units; tracking cameras for streaming,video recording and distance supported learning; laptops; headsets; Smart Class interactive teaching platforms; software systems (electronic textbook, Homework, Whiteboard, Let’s Talk, Viettel Study, Sensavis visual learning tool, etc.)

  Smart classrooms are very convenient. They allow us to enhance the multi-dimensional interaction between teachers and students but also between students themselves. While teaching in these classrooms, teachers can apply a variety of software, and smart technology devices in teaching to administer and monitor the classroom easily as well as help and evaluate the learning results of each student. In addition, smart classrooms are student-centered classrooms providing students with modern and qualitative learning applications. Students are educated in a suitable way which is in accordance with the needs, abilities, characteristics and specific circumstances of each person. Students can proactively discuss and give personal opinions to teachers or a group of friends with classroom management software. As a result, students will have more opportunities to study and be supported to complete learning tasks at home or anywhere with an internet connection.

  DOING VIRTUAL EXPERIMENTS is one of the best features of smart classrooms. It is a solution to improve the quality of learning. This application is used very effectively in Chemistry, Physics, and Biology to help teachers describe chemical reactions, physical and biological experiments in an easier, safer and more visual way. Therefore, students actively and proactively absorb lesson content more quickly and accurately.

  A smart classroom is also used as a "SMART LIBRARY" where the learners flexibly get access to many resources, and gain knowledge from many different information resources which are good for effective learning. With SMART CLASSROOMS OF LE LOI, we aim to get flexibility, adaptability, continuous development and dynamic balance with the development of modern and intelligent technology to provide students with the necessary knowledge and skills to meet the requirements and deal with the challenges of the 4.0 era.

   

 • Media/30_TH1041/Images/don6497478ddca2-d-e.jpg