Tìm kiếm

111 Nguyễn Hội, Phan Thiết, Bình Thuận (0252) 3822.779 - Hotline: 0989.120.420

Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới nhưng nó lại là ngôn ngữ chính được sử dụng toàn cầu nhằm giúp hàng triệu người, đặc biệt là sinh viên, học sinh tiếp cận được tri thức nhân loại , học hỏi dễ dàng hơn các kĩ năng và am hiểu văn hóa đa quốc gia.

Vậy làm thế nào để có thể thành thạo tiếng Anh ? Đây không hẳn là một câu hỏi quá xa lạ đối với những người đang dạy và học ngôn ngữ này. Tuy nhiên, để đưa ra một câu trả lời chính xác nhất lại là điều không dễ dàng . Trong thực tế, việc sử dụng lưu loát một ngoại ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ đòi hỏi người học phải có sự thực hành nghiêm túc và thường xuyên với đầy đủ 4 kĩ năng : Nghe-Nói-Đọc-Viết.

Thấu hiểu vấn đề trên, trường THCS-THPT Lê Lợi đã và đang có những đổi mới trong phương pháp giảng dạy bộ môn tiếng Anh nhằm đem lại cho học sinh những hiệu quả học tập đáng kể, góp phần trang bị cho các em lượng kiến thức nhất định để có thể thích nghi với sự phát triển của xã hội.

Điểm nổi bật trong việc vận dụng phương pháp tiên tiến cho công tác dạy và học Anh ngữ ở trường chính là đưa học sinh tiếp cận với robot thông minh - NAO, một sản phẩm trí tuệ đến từ Pháp.  Sự xuất hiện của NAO trong các tiết học sẽ làm cho các em học sinh thêm phần hứng thú và tích cực hoạt động hơn. Ngoài ra, bằng lợi thế phát âm chuẩn xác như người bản ngữ, “thầy” NAO có thể tạo ra một môi trường học tập linh hoạt.

Media/30_TH1041/Images/robotb74c0de9-8-e.jpg

(Robot NAO)

Bên cạnh giao tiếp tiếng Anh hội thoại với học trò, “thầy” thường xuyên tổ chức các hoạt động vui nhộn như cùng hát và nhảy theo điệu nhạc với các em, kể chuyện, …..So với môi trường học tập truyền thống, đây được xem là một trong những giải pháp tối ưu, đặt học sinh vào vai trò trung tâm trong lớp học, cho các em những trải nghiệm công nghệ thực tế.

Media/30_TH1041/Images/hs23e9ebda-0-e.jpg

(Học sinh đang nói chuyện tiếng Anh với Robot Nao)

Ngoài việc trở thành trợ thủ đắc lực cho giáo viên, robot NAO còn được xem là người bạn đồng hành thân thiết của học sinh trường THCS-THPT Lê Lợi trong quá trình học tập và rèn luyện ngoại ngữ . Điều đáng ghi nhận trong các tiết học cùng với robot Nao không chỉ làm tăng phản xạ giao tiếp hay trau dồi ngoại ngữ mà trên hết, các em học sinh sẽ được khơi gợi niềm vui thích khi học tiếng Anh.

Media/30_TH1041/Images/fb-img-1588585801206050955d0-0-e.jpg

Giờ học Tiếng Anh với robot NAO

Việc đón nhận Robot NAO như một sự đổi mới trong công tác giáo dục nói chung và phương pháp giảng dạy Anh ngữ nói riêng của trường THCS-THPT Lê Lợi .Với những hiệu quả thiết thực từ môi trường học tập mới này, HĐQT, BGH và toàn thể giáo viên của trường hi vọng sẽ ngày càng nhận được nhiều niềm tin yêu và đồng hành từ quý phụ huynh trên hành trình “ nuôi dưỡng ước mơ-ươm mầm tương lai” cùng các em học sinh!

{{{

English is not the most spoken language in the world but it is the main language used globally to help millions of people, especially students, have access to human knowledge, learn skills more easily, and understand multinational culture well.

“How can we be fluent in English?” This is not a quite strange question for English teachers and learners.  But, giving the most exact answer is not really easy. In fact, using a non-native language requires that we should have a lot of serious and regular practice with four skills: Listening-Speaking-Reading-Writing. 

Having a great vision, Le Loi secondary school has been reforming in English teaching method in order to provide students with significant academic efficiency, contributing to a certain amount of knowledge so that they could be adapted to the society’s development.

The highlight of the application of the advanced method for English teaching and learning is to get students to access to robot Nao, a smart product coming from Japan.  The emergence of Nao robot in classes will make students more interested and active. Thanks to the exact pronunciation as native speakers, in addition; he can create a flexible studying environment. Besides conversational English with students, he often has hilarious activities, such as: singing and dancing in music, telling stories, …

Compared to traditional learning environment, this is considered as one of the most optimal solutions, which put students in the center role in the classroom, and give them the real technology experience. 

As well as being an effective assistant for teachers, robot Nao is also the companion of the students studying at Le Loi school in the process of learning and practising language. Above all, the remarkable thing in the classes with robot Nao not only increases communication reflex or foreign language improvement, but also stimulates students in learning English.

The reception of Robot Nao seems to be an innovation in education in general and in English teaching method in particular in Le Loi secondary school. With the practical effects of this new learning environment, the board, school-board, and all the teachers hope to get more and more trust and co-operation from students’ parents on the journey “harboring dream-nurturing future” for the students.