Tìm kiếm

111 Nguyễn Hội, Phan Thiết, Bình Thuận Hotline: 1900633377 - 0989120420

VÌ SAO CHỌN TRƯỜNG LÊ LỢI?

            Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều cha mẹ học sinh quan tâm trước khi quyết định gửi con vào học tại ngôi trường này. Trước tiên, để giải đáp cho thắc mắc trên chúng ta có thể lắng nghe một số những câu trả lời từ chính các bậc cha mẹ học sinh của các cựu học sinh đã theo học tại trường THCS & THPT Lê Lợi.

“ Chúng tôi chọn trường Lê Lợi bởi lẽ:

  • Chúng tôi tin tưởng vào CHẤT LƯỢNG dạy  học của nhà trường;
  • Chúng tôi thích cách quản lí chặt chẽ, giáo dục đạo đức cho học sinh của nhà trường;
  • Chúng tôi tâm đắc với chủ trương giáo dục của nhà trường;
  • Chúng tôi được người quen đã có con học tại trường giới thiệu;…”
Media/30_TH1041/Images/19d821778-3-e.jpg

Lễ Sơ kết HKI năm học 2020 - 2021

Với vai trò là những nhà giáo dục, đội ngũ cán bộ -  giáo viên trường THCS & THPT Lê Lợi đã luôn lắng nghe, đồng cảm với nỗi trăn trở, mong muốn của các bậc cha mẹ học sinh là tìm kiếm cho con một ngôi trường vừa có chất lượng dạy học tốt vừa quản lí chặt chẽ để họ có thể yên tâm với công việc của mình. Thấu hiểu được điều đó, trường THCS & THPT Lê Lợi luôn đặt hai nhiệm vụ QUẢN LÍ CHẶT CHẼ VÀ GIÁO DỤC HIỆU QUẢ lên hàng đầu.

Mỗi Cán bộ - Giáo viên – Nhân viên nhà trường như là những người cha, người mẹ thứ hai của học sinh, đặc biệt với sự quan tâm tận tình của giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn cùng sự quản lí, giám sát chặt chẽ của phòng quản lí học sinh. Vào học tại ngôi trường mang tên Anh hùng Dân tộc Lê Lợi, các em chắc chắn có được một môi trường học tập an toàn và thân thiện. Đó cũng là yếu tố đầu tiên để giáo dục đạo đức, rèn luyện ý thức cho học sinh nhằm giúp các em trở thành những công dân hữu ích góp phần xây dựng cho xã hội trong tương lai.

Media/30_TH1041/Images/2f3b4e59d-9-e.jpg

Tập thể CB-GV-NV nhà trường

Để nâng tầm chất lượng Dạy – Học – Rèn luyện cao hơn nữa, nhà trường đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, các trang thiết bị dạy học hiện đại như phòng học thông minh -  Smart classrooms. Đây được xem là phòng học lí tưởng để các em học sinh có thêm cơ hội được tiếp xúc và sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại, tiên tiến như robot thông minh NAO kết hợp với Bảng dạy học thông minh cùng hệ thống bàn ghế được bố trí khoa học nhằm tối ưu hóa hoạt động tương tác đội nhóm, nâng cao chất lượng dạy và học.

Media/30_TH1041/Images/3e3d21933-5-e.jpg

Phòng học thông minh

Thiết bị cơ bản trong phòng học thông minh bao gồm màn hình tương tác đa điểm; Bảng trượt tiện dụng; Bàn ghế; Bục giảng thông minh - trung tâm điều khiển phòng học; Camera Tracking, phát trực tuyến hỗ trợ ghi hình và giảng dạy từ xa; Máy laptop; Tai nghe chuyên dụng; Nền tảng giảng dạy tương tác SmartClass; Hệ thống phần mềm (SGK điện tử, Home work, Whiteboard, Let’s talk, Viettel Study, Sensavis visual learning tool, …), máy in 3D  và Robot thông minh.

Media/30_TH1041/Images/4cff567d9-4-e.jpg

Robot thông minh – NAO tại phòng học thông minh

Song song đó, tại mỗi lớp học, nhà trường cũng thiết kế và tiện nghi hóa chất lượng không gian bằng việc lắp đặt các máy điều hòa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh được thoải mái học tập. Đặc biệt, tại mỗi lớp học nhà trường cũng trang bị đầy đủ các Bảng dạy học thông minh nhằm đồng bộ hóa phương pháp dạy và học trực quan, bắt kịp sự tiến bộ không ngừng của kỉ nguyên 4.0.

Media/30_TH1041/Images/539148d36-d-e.jpg

Bảng dạy học thông minh

Hiểu được sự khó khăn của các em học sinh khi phải mang cặp sách tương đối nặng vào mỗi buổi sáng đến trường. Nhà trường cũng không ngần ngại trang bị hệ thống hộc tủ cá nhân, được bố trí cho mỗi cá nhân trong lớp nhằm hỗ trợ tối đa cho việc cất giữ tập sách ngay tại lớp học, hạn chế việc mang vác nặng có nguy cơ ảnh hưởng đến chiều cao của các em.

Media/30_TH1041/Images/6c143d97b-4-e.jpg

Hộc tủ cá nhân học sinh tại mỗi lớp học

Để tạo sân chơi và đa dạng hóa các hình thức vui chơi cho học sinh, nhà trường đã đầu tư thiết kế sân bóng đá, sân cỏ phủ kín khuôn viên trường, sân bóng chuyền, bóng rổ và cả hệ thống hồ bơi đạt chuẩn để phục vụ tối đa cho hoạt động học tập cũng như rèn luyện thể chất cho các em học sinh.

Media/30_TH1041/Images/7e6ca6fe1-6-e.jpg

Sân trường được lót cỏ nhân tạo

 

Media/30_TH1041/Images/8f921322e-9-e.jpg

Hồ bơi và giờ sinh hoạt bơi lội

Thấu hiểu được sự vất vả trong việc đưa đón con em đến trường của các bậc phụ huynh, nhà trường đã chủ động trang bị hệ thống xe đưa đón chất lượng, an toàn và thuận tiện nhằm phần nào sang sẻ nỗi vất vả với các bậc cha mẹ học sinh và đây cũng là giải pháp hiệu quả cho nạn kẹt xe khi đến giờ tan trường, góp phần xây dựng xã hội trật tự, an toàn và văn minh.

Media/30_TH1041/Images/9ae6cc30c-9-e.jpg
Học sinh rất thoải mái khi đi xe đưa rước
 
Khu bán trú, nội trú được trang bị đầy đủ tiện nghi từ hệ thống máy điều hòa đến hệ thống giường tầng chất lượng nhằm đảm bảo giấc ngủ cho các em, hỗ trợ việc tái tạo năng lượng sau những giờ học trên lớp. Và đây cũng là một giải pháp mà nhà trường thực hiện để hỗ trợ các bậc cha mẹ học sinh quản lí, bảo vệ con em mình tránh xa những tác động xấu, những mối nguy hiểm ngoài xã hội khi các em phải xa gia đình để học tập.
 
Media/30_TH1041/Images/10e789a4b2-e-e.jpg

Bán trú – nội trú

Hệ thống nhà ăn, căntin cũng được nhà trường chú trọng xây dựng khang trang, đảm bảo tiêu chuẩn về không gian; kết hợp với vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là sự đầu tư về thiết kế thực đơn cho mỗi bữa ăn được linh hoạt thay đổi theo từng ngày nhằm giúp các em vừa có  khẩu phần ăn đảm bảo dinh dưỡng vừa thay đổi khẩu vị tránh sự nhàm chán, đơn điệu trong các món ăn.

Media/30_TH1041/Images/11992f5c7e-2-e.jpg

Học sinh ăn cơm tại cantin trường

Hệ thống cung cấp nước uống cho học sinh được tối ưu hóa, phục vụ 24/24 nhằm đảm bảo đầy đủ nước cho học sinh, khi thời tiết nắng nóng và hoạt động ngoại khóa với nhiều CLB diễn ra thường xuyên vào các buổi chiều trong tuần thì nhu cầu nước của học sinh là rất lớn.

Media/30_TH1041/Images/126aa7e84a-7-e.jpg

Máy cung cấp nước uống cho học sinh

Nhằm hỗ trợ tối đa về mặt sức khỏe thể chất tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và rèn luyện của các em học sinh, trường THCS & THPT Lê Lơi đã chủ động bố trí phòng y tế học đường với nhân viên y tế nhiệt tình, tận tâm, chuyên môn cao kết hợp với đầy đủ các dụng cụ y tế, các loại thuốc đạt chuẩn chất lượng và đặc biệt là không gian phòng được thiết kế phù hợp cho các em học sinh có thể nghỉ ngơi và kiểm tra sức khỏe khi có những dấu hiệu bất thường của cơ thể. Đặc biệt, nhà trường đã hoàn thiện phần mềm theo dõi sức khỏe học đường, qua đó 100% học sinh được kiểm tra sức khỏe định kì, được quản lí và theo dõi các chỉ số về sức khỏe qua phần mềm này.

Media/30_TH1041/Images/134dc1665d-d-e.jpg

Phòng Y tế học đường

Song song đó, nhà trường cũng đề cao sức khỏe tinh thần của các em học sinh bằng việc bố trí phòng tham vấn học đường với giáo viên chuyên trách về bộ môn Tâm lí giáo dục, để các em có cơ hội được chia sẻ, bày tỏ tâm tư tình cảm, giải tỏa được áp lực, căng thẳng nhằm nuôi dưỡng tâm hồn trong sáng, tinh thần lạc quan, yêu đời để tạo ra năng lượng tích cực phục vụ hiệu quả cho việc học tập, rèn luyện của bản thân. Đồng thời, nhân viên tư vấn sẽ giúp các em học sinh xác định được niềm đam mê, định hướng sự phát triển năng lực, nghề nghiệp trong tương lai, tránh sự lệch lạc, mơ hồ trong mục đích học tập, rèn luyện.

Media/30_TH1041/Images/149816d57d-9-e.jpg

Giờ tư vấn tâm lí

Một trong những điểm nhấn của hệ thống cơ sở vật chất đó là khu nhà vệ sinh của học sinh, khu nhà được đầu tư khang trang cả về số lượng và chất lượng,  luôn trong trạng thái sạch đẹp, được cha mẹ học sinh và học sinh đánh giá cao. Đến với trường Lê Lợi học sinh rất thỏa mãn khi sử dụng hệ thống cơ sở vật chất, hệ thống dịch vụ, điều đó một lần nữa khẳng định thương hiệu và uy tín của nhà trường, coi trọng quyền lợi của học sinh và cũng từ đó cha mẹ học sinh đã rất tin tưởng, không ngần ngại khi gửi con em vào nhà trường.

Media/30_TH1041/Images/15ad5b23c4-e-e.jpg

Nhà vệ sinh học sinh

Điều đặc biệt và có tính tiên phong trong hệ thống quản lí của một trường học thông minh đó là việc quản lí học sinh khi vào trường và khi ra về thông qua Thẻ học sinh(RFID) – một phần trong hệ thống phần mềm quản lí trường học hiện đại(ASC School) của trường (khi học sinh đi qua cổng trường Thẻ RFID sẽ được hệ thống máy quét tại cổng ghi nhận và chuyển lên hệ thống phần mềm quản lí). Ngoài ra, tất cả những thông tin của học sinh về sinh hoạt, nề nếp và học tập đều được cập nhật lên hệ thống một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Media/30_TH1041/Images/16126d677d-a-e.jpg

Học sinh lớp Song ngữ - 6S cùng với Thẻ RFID

Quan trọng nhất là hệ thống phần mềm này được kết nối với cha mẹ học sinh thông qua App tương tác, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh(smartphone), bất kì ở đâu, giờ phút nào thì cha mẹ cũng biết được con mình đã vào trường hay ra về chưa, lúc mấy giờ, kết quả học tập như thế nào!. Quả là một điều tuyệt vời cho các bậc cha mẹ học sinh trường Lê Lợi!

Media/30_TH1041/Images/17ca0723cf-c-e.jpg

Anh Lê Nguyễn Thiên Cường – Phụ huynh của em Lê Thùy Lâm – lớp 6S

đang kiểm tra thông tin con mình đến trường vào sáng 22/3/2021 bằng smartphone.

Anh Cường chia sẽ thêm “ Có phần mềm này việc quản lí con em rất hiệu quả, giờ giấc ra vào cổng cũng như theo dõi được việc học của các cháu thông qua việc tra cứu trên phần mềm. Nói chung phần mềm này rất tiện lợi cho việc theo dõi con em mình kể cả việc học tập, rất thuận lợi cho phụ huynh, cho dù mình ở xa cũng biết được, tôi rất yên tâm khi đi công tác xa nhà trong thời gian dài”.

Media/30_TH1041/Images/18jpg94d1d1c5-6-e.png

Cập nhật học sinh lớp 6S vào trường sáng 22/3/2021

(Ảnh chụp từ phần mềm ASC School quản lí thẻ RFID)

Chất lượng dạy học là mũi nhọn, là cốt lõi tạo nên sự khác biệt, làm nên thương hiệu của nhà trường. Điều đó đã được chứng minh qua các kì thi THPTQG với tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp luôn đứng trong top đầu của tỉnh, tỉ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường ĐH – CĐ trên 85%.

Media/30_TH1041/Images/19jpg486ba46d-b-e.png

Thống kê tỷ lệ đỗ Tốt nghiệp – Cao đẳng - Đại học

Chất lượng dạy học của nhà trường có được là nhờ vào đội ngũ giáo viên vừa năng động vừa tâm huyết và cũng rất tâm lí. Mỗi tiết dạy, thầy cô giáo không chỉ cung cấp kiến thức cho học sinh mà còn truyền cho các em niềm say mê, hứng thú trong học tập thông qua những câu chuyện giáo dục thực tế hay những đoạn phim trực quan, sinh động. Với chủ trương giảm tải, tiết học trở nên nhẹ nhàng đối với học sinh, học sinh cảm nhận được việc “Học mà chơi – chơi mà học” tại trường Lê Lợi, về nhà cũng rất thoải mái vì đã hoàn thành bài vở tại trường.

Media/30_TH1041/Images/2084385655-b-e.jpg

Giờ học tại lớp rất thoải mái

Một bước tiến quan trọng đó là từ năm học 2020 – 2021 nhà trường đã đưa vào chương trình giảng dạy song ngữ và đào tạo cấp Chứng chỉ Tiếng Anh, Tin học quốc tế với mục tiêu từng bước hòa nhập với nền giáo dục hiện đại, tạo nền tảng vững chắc cho các thế hệ học sinh được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, là điều kiện thuận lợi cho những bước tiến trong định hướng tương của các em.

Media/30_TH1041/Images/21c376dba3-9-e.jpg

Cha mẹ học sinh và học sinh tham dự buổi test Tiếng Anh lớp song ngữ

Tiếng Anh và Tin học được nhà trường xác định là những môn học mũi nhọn, học sinh Lê Lợi khi ra trường phải giỏi Tin học và thành thạo ngoại ngữ, với chứng chỉ Tiếng Anh và Tin học quốc tế, nhà trường đã liên kết với tập đoàn giáo dục International Investment Group(IIG) để đào tạo và cấp chứng chỉ quốc tế ngay tại Việt Nam.

Media/30_TH1041/Images/2237a4f18c-5-e.jpg

Giáo viên bản xứ test Tiếng Anh lớp song ngữ

Không ngừng đón đầu xu hướng giáo dục “Học để biết, đi để hiểu”, những người Thầy – trường THCS & THPT Lê Lợi với trái tim nhiệt huyết với nghề đã luôn chủ động trong công tác đổi mới phương pháp giảng dạy bằng hình thức cho các em học sinh tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa - tham quan – trải nghiệm tại trường và đi đến các khu di tích lịch sử, các nhà máy, cơ sở sản xuất chăn nuôi, trồng trọt,  hay các khu du lịch trong địa bàn tỉnh để các em có những trải nghiệm thực tế nhằm vừa kiểm chứng và áp dụng những kiến thức sách vở đã được học, vừa gom nhặt thêm những tri thức mà cuộc sống đời thực mang lại cho các em sau mỗi chuyến hành trình trải nghiệm, vừa giúp các em rèn luyện những kỹ năng như hoạt động đội nhóm; kỹ năng tư duy độc lập; kỹ năng phân tích, xử lí vấn đề; kỹ năng lắng nghe và phản hồi tích cực;… Hơn thế nữa, phương pháp giáo dục này còn là cơ hội để các em khám phá chính bản thân mình thông qua các hoạt động được thầy/cô tổ chức, từ đó hình thành trong mỗi học sinh một sự tự tin, tự hào về bản thân là nền tảng tích cực cho quá trình xây dựng, hình thành nhân cách của chính các em.

 

Media/30_TH1041/Images/23eebf56d4-7-e.jpg

Một buổi đi tham quan – trải nghiệm của học sinh

Luôn bám sát mục tiêu giáo dục toàn diện, chủ trương không ngừng đa dạng các hình thức giáo dục, chú trọng phát triển năng lực – năng khiếu - thể chất  để từ đó sớm hướng đến định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Trường THCS & THPT Lê Lợi đã không ngừng xây dựng hệ thống với 18 câu lạc bộ (CLB), thu hút hơn 500 lượt học sinh tham gia như: CLB khéo tay, CLB dẫn chương trình (MC), CLB nhảy hiện đại, CLB nhảy dân vũ, CLB trượt Patin, CLB võ nhạc, CLB bóng đá nữ, CLB bóng đá nam, CLB bóng rổ (nam, nữ), CLB Bóng chuyền nam, CLB bơi lội, CLB ca hát, CLB võ thuật Taekwondo, CLB Võ Cổ truyền, CLB Thể chất, CLB tiếng Anh giao tiếp, CLB tin học lập trình, CLB đàn guitar.

Media/30_TH1041/Images/24d115f218-0-e.jpg
Media/30_TH1041/Images/2677a30e02-2-e.jpg
CLB Bóng rổ THCS

Chính vì lẽ đó, khi đến với trường THCS & THPT Lê Lợi, các em học sinh có thể được lựa chọn và trải nghiệm với những hoạt động, những bộ môn thuộc về năng khiếu của bản thân bằng việc tham gia vào các CLB mà nhà trường đã dày công thành lập. Tại đây, các em học sinh có điều kiện thể hiện mình trên các lĩnh vực khác nhau, có được những giây phút giải trí lành mạnh, có cơ hội trau dồi, luyện tập và trao đổi những kinh nghiệm. Và thành quả của các hoạt động ngoại khóa theo hướng phát triển năng lực, năng khiếu của học sinh bước đầu là rất đáng khích lệ, “thành tích hôm nay, thành công ngày mai” là động lực vô cùng to lớn để các em vững bước trên con đường mình đã chọn.

Media/30_TH1041/Images/24d115f218-0-e.jpg

Ông Phan Đoàn Thái – Giám đốc Sở GD & ĐT Bình Thuận(đứng ngoài cùng bên phải) trao tặng huy chương và phần thưởng cho các em học sinh đạt giải Kỳ thi

Hội khỏe Phù đổng Tỉnh Bình Thuận năm 2020 trong Lê sơ kết HKI.

Media/30_TH1041/Images/256d958515-1-e.jpg

Thầy Võ Tấn Nhung – Chủ tịch HĐQT trao Cup vô địch cho lớp 11B3

Tại giải bóng đá nam THPT năm học 2020 – 2021

Một hành trình 20 năm HÌNH THÀNH & PHÁT TRIỂN, trải qua nhiều thử thách, khó khăn, trường THCS & THPT Lê Lợi hôm nay đang hướng tới mục tiêu NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG, KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU CỦA MỘT NGÔI TRƯỜNG THÔNG MINH - HIỆN ĐẠI. Những nỗ lực mỗi ngày của chúng tôi sẽ tạo niềm vững chắc đối với Quý cha mẹ học sinh. Mỗi cha mẹ học sinh sẽ cảm thấy lựa chọn trường Lê Lợi là một quyết định đúng đắn cho tương lai của con mình.

   Trân trọng cảm ơn Quý Cha mẹ học sinh đã tin tưởng gửi con em cho chúng tôi!

     

TRƯỜNG THCS & THPT LÊ LỢI