Tìm kiếm

111 Nguyễn Hội, Phan Thiết, Bình Thuận Hotline: 1900633377 - 0989120420

Trường THCS & THPT Lê Lợi được thành lập năm 2001, là ngôi trường tư thục đầu tiên của tỉnh nhà, những tháng năm đầu mới thành lập trường gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, chất lượng học sinh và đội ngũ giáo viên giảng dạy. Tuy nhiên, với sự chung sức đồng lòng của cả tập thể, nhà trường đã vượt qua mọi trở ngại khó khăn và đã đạt được những thàch tích đáng khích lệ, góp phần to lớn trong công cuộc giáo dục chung của tỉnh nhà, được lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bình Thuận ghi nhận và đánh giá cao.

Với 20 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã không ngừng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học, nâng tầm chất lượng đội ngũ, đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng học sinh, tỷ lệ học sinh đậu Tốt nghiệp THPT trong những năm qua luôn đạt 100% và duy trì trong top đầu của tỉnh nhà, tỷ lệ học sinh đậu Cao đẳng, Đại học đạt trên 85% và chất lượng trúng tuyển năm sau luôn cao hơn năm trước.

Media/30_TH1041/Images/18c1dc0cf-3-e.jpgHình ảnh Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023

Một bước ngoặt quan trọng là từ năm học 2019 – 2020 nhà trường đã đầu tư xây dựng trường Lê Lợi hướng tới một ngôi trường HẠNH PHÚC - THÔNG MINH – HIỆN ĐẠI với môi trường học tập tiên tiến, đón đầu xu hướng giáo dục trong thời đại công nghệ số, giáo dục học sinh trở thành những CÔNG DÂN TOÀN CẦU trong tương lai.

Để thực hiện mục tiêu ấy, nhà trường đã chủ trương đổi mới toàn diện từ tư duy đến hành động, kết hợp tốt sức mạnh nội lực với ngoại lực. Những thay đổi dù mới bước đầu nhưng nhà trường đã đạt được nhiều thành tích vượt trội, được dư luận quan tâm đánh giá cao, khẳng định một hướng đi mới với chiến lược giáo dục hấp dẫn riêng của nhà trường.

Media/30_TH1041/Images/2923fe97d-a-e.jpg
Hình ảnh tiết học tại phòng học thông minh 2022 - 2023

Cở sở vật chất khang trang, hiện đại với đầy đủ các phòng học và sinh hoạt chuyên dụng chất lượng cao; sân trường rộng rãi, sạch sẽ thoáng mát; khu nội trú, bán trú tiện nghi; sân chơi, hồ bơi, dịch vụ tiện ích... đáp ứng một cách đầy đủ và tốt nhất cho người học. Điểm nổi bật là hệ thống các PHÒNG HỌC THÔNG MINH với các thiết bị như Bảng tương tác đa chiều thông minh, bàn ghế học sinh thông minh, Robot thông minh, hệ thống camara tracking và các phần mềm dạy học tối ưu nhất hiện nay.

          Yếu tố con người luôn có tính chất quyết định đến sự phát triển thành công của nhà trường. Chính vì thế, nhà trường đã luôn chú trọng trong công tác tuyển dụng và bồi dưỡng đội ngũ. Yêu cầu đổi mới đặt ra cho đội ngũ giáo viên nhiệm vụ đó là “Bản thân mỗi giáo viên cần phải học tập, sáng tạo để mình trở thành một người thầy hiện đại của thế kỷ 21”.  Nhà trường tự hào vì có một đội ngũ Thầy Cô giáo chất lượng, vững về chuyên môn, giàu nhiệt huyết, tận tụy với học sinh, luôn nỗ lực đổi mới để có những bài giảng vui tươi, sinh động và hiệu quả nhất cho học sinh. Chính Thầy Cô là những người đã truyền cảm hứng, tạo động lực, giáo dục kỹ năng sống và mang lại sự “thịnh vượng, bình an, hạnh phúc ” cho học sinh và nhà trường trong thời gian qua.

Media/30_TH1041/Images/3df738306-7-e.jpgTập thể CB-GV-NV nhà trường năm học 2022 - 2023

Đối với học sinh, khi học tại trường Lê Lợi các em được học tập và sinh hoạt trong một môi trường gồm đầy đủ các tiện ích hiện đại, thân thiện, năng động và tích cực. Nhà trường đã xác định rõ những thay đổi trong giáo dục thời đại 4.0, giáo dục thời kỳ công nghệ số, lấy học sinh làm trung tâm nhằm hướng tới những lợi ích chính đáng nhất và bắt kịp xu thế học tập tiên tiến cho học sinh trường Lê Lợi. Đó là: Mục tiêu học tập được mở rộng, giáo dục hướng tới phát triển cá nhân một cách tổng thể gồm kiến thức, kỹ năng và thể chất; Giáo viên là người kết nối, gợi mở, định hướng cho học sinh tìm kiếm tri thức; Tự học là yêu cầu bắt buộc, học sinh được tạo điều kiện để tăng tính chủ động, sáng tạo và giải quyết tình huống; Học tập ở mọi lúc mọi nơi; Học tập khởi nghiệp ngay tư khi còn trên ghế nhà trường; Định hướng học tập suất đời, theo kịp các đòi hỏi trong công việc liên tục thay đổi trong xã hội ngày nay.

Media/30_TH1041/Images/4cf66ac6d-5-e.jpgGiờ họcTiếng Anh với Robot năm học 2021 - 2022
Cùng với phương pháp học tập tích cực, nhà trường cũng chú trọng các hoạt động trải nghiệm nhằm góp phần giáo dục thể chất, rèn kỹ năng, đồng thời tạo ra một môi trường học tập mở mọi lúc, mọi nơi. Với phương châm “Học để biết, đi để hiểu” nhà trường tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm cho học sinh, đó là hệ thống các câu lạc bộ sinh hoạt ngoài giờ từ các CLB văn hóa, nghệ thuật đến các CLB thể dục thể thao và các buổi dã ngoại, tham quan học tập trong và ngoài tỉnh. Có thể nói, hoạt động ngoại khóa của trường Lê Lợi là một phương pháp giáo dục đặc biệt mà nhà trường luôn quan tâm, đó cũng là điểm nổi bật tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh hấp dẫn học sinh trong một môi trường học tập năng động mà nhà trường đã và đang hướng đến.
Media/30_TH1041/Images/5626a383c-2-e.jpgChung kết cuộc thi Robotic năm học 2022 - 2023

Năm học 2020 – 2021 trong bối cảnh dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp và kéo dài, học sinh chưa thể đến trường thì nhà trường đã tổ chức việc dạy và học online một cách kịp thời, nghiêm túc và bài bản, được học sinh và cha mẹ học sinh ủng hộ, ghi nhận và đánh giá cao. Với ưu thế về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và nền tảng công nghệ đã có thì việc dạy và học online của trường trong năm học này trở nên vô cùng thuận lợi. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa theo hình thức trực tuyến, thu hút được nhiều học sinh tham gia như Cuộc thi vẽ tranh phòng chống dịch Covid – 19, Cuộc thi kể chuyện qua video, Cuộc thi Thách thức sáng tạo cùng Steam – Dự án Learning Zone… Thầy và trò trường Lê Lợi đã chiến thắng đại dịch và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Năm học 2022 – 2023 nhà trường đã có 2.170 học sinh từ khối 6 đến khối 12 và được phân bổ thành 60 lớp (tăng 450 học sinh và tăng 10 lớp so với năm học trước). Nhà trường tiếp tục đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng giáo dục. Kết thúc HKI, bên cạnh công tác giảng dạy của giáo viên có nhiều điểm mới, giảng dạy chú trọng phát huy năng lực của học sinh, dạy phân hóa theo nhóm, dạy học dự án thu được nhiều kết quả tích cực thì nhà trường còn tổ chức thành công nhiều hoạt động khác mang tính ngoại khóa thu hút đông đảo học sinh tham gia, góp phần to lớn trong hoạt động giáo dục như Hội trại thay đổi cuộc đời (CAMP) cuộc thi hùng biện Tiếng Anh, cuộc thi Robotic, hội thi văn nghệ, giải bóng đá, giải cờ vua và nhiều hoạt động CLB, tham quan dã ngoại khác.

Media/30_TH1041/Images/66bc4029a-a-e.jpgTiết mục hội thi văn nghệ 20/11 năm học 2022 - 2023
Nhà trường tự hào với hàng ngàn các thế hệ học sinh Lê Lợi đã trưởng thành, đã ra đời và trở thành những công dân tích cực cho xã hội. Trong bối cảnh mới, nhà trường đã và đang hướng đến giáo dục học sinh Lê Lợi trở thành những CÔNG DÂN TOÀN CẦU, đó là học sinh Lê Lợi khi ra đời phải hội tụ được các yếu tố Giỏi về kiến thức; Giàu về kỹ năng; Thông thạo ngoại ngữ, tin học; Ý thức cộng đồng cao và Chủ động, sáng tạo trong công việc.
Media/30_TH1041/Images/7c5541787-c-e.jpgTập thể lớp 12A1 năm học 2021 - 2022
Với truyền thống 20 năm đã có, trường Lê Lợi hôm nay đang trên đà phát triển mạnh mẽ, số lượng học sinh ngày càng đông, chất lượng học sinh ngày càng được cải thiện, cha mẹ học sinh luôn đồng hành và ủng hộ các chủ trương đổi mới của nhà trường, đội ngũ Thầy, Cô giáo ngày đêm nỗ lực phấn đấu để thực hiện được các mục tiêu đề ra, khẳng định úy tín, thương hiệu của một ngôi trường HẠNH PHÚC - THÔNG MINH - HIỆN ĐẠI.
Media/30_TH1041/Images/8fdce6a8b-d-e.jpg