Tìm kiếm

111 Nguyễn Hội, Phan Thiết, Bình Thuận Hotline: 1900633377 - 0989120420

Để đáp ứng yêu cầu phát triển của thời đại, giáo dục đòi hỏi phải phát triển toàn diện cả về trí lực – thể lực – đạo đức.

Media/30_TH1041/Images/dsc-6565b781b54d-c-e.png

                                                                                Đội tuyển Taekwondo Trường THPT&THCS Lê Lợi. Ảnh: Lê Quang Phúc

Yếu tố thể lực là một phần quan trọng của mục tiêu giáo dục toàn diện theo Nghị Quyết 29 về Đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT và triển khai toàn diện “Chương trình Sức khỏe học đường quốc gia giai đoạn 2021 - 2025”. Chính vì thế, trong chương trình giáo dục, Trường THPT & THCS Lê Lợi (Phú Tài, Phan Thiết, Bình Thuận) luôn đề cao mục tiêu không chỉ nâng cao trí lực mà còn phải giúp học sinh rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe của bản thân, bởi vì “một trí tuệ minh mẫn chỉ ở trong một cơ thể tráng kiệt” (thành ngữ La-tinh).

Media/30_TH1041/Images/dsc03192ccd472e3-9-e.png

                                                                          Đội tuyển bơi lội Trường THPT&THCS Lê Lợi. Ảnh: Lê Quang Phúc

Để hiện thực hóa mục tiêu đề ra, nhà trường đã xây dựng nhiều sân chơi cho học sinh, tổ chức nhiều câu lạc bộ ngoại khóa, đồng thời tổ chức hội thao hàng năm nhằm khuyến khích tinh thần thể thao của các em học sinh cũng như kịp thời phát hiện những hạt giống tốt để đào tạo, bồi dưỡng nhằm đạt thành tích cao trong các hội thi cấp tỉnh và cấp quốc gia.

Nhờ những nỗ lực của thầy và trò, tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bình Thuận lần thứ XVI, năm học 2023- 2024, trường đã giành được những thành tích đáng chú ý. Tổng số vận động viên tham gia là 228 em, tranh tài ở 9/9 bộ môn gồm: Điền kinh, cờ vua, bóng bàn, cầu lông, bóng đá nữ, bơi, võ Vovinam, võ cổ truyền, Taekwondo.

Đây là một con số ấn tượng với một đơn vị ngoài công lập như Trường THPT & THCS Lê Lợi. Càng ấn tượng hơn nữa khi nhìn vào bảng tổng sắp huy chương mà các vận động viên nỗ lực giành được: 22 huy chương vàng, 50 huy chương bạc và 64 huy chương đồng ở cả 9 môn thi đấu, tổng cộng là 136 huy chương.

Media/30_TH1041/Images/dsc0320355df46c6-f-e.png

                                                                            Đội tuyển cầu lông Trường THPT&THCS Lê Lợi. Ảnh: Lê Quang Phúc

Với kết quả đó, Trường THPT & THCS Lê Lợi đạt được thành tích hạng Nhì toàn đoàn cấp THPT và hạng Tư toàn đoàn cấp THCS. Thành tích này đáng để tự hào, bởi đây là năm thứ hai liên tiếp trường đạt được thứ hạng cao trong Hội khỏe Phù Đổng của tỉnh Bình Thuận.

Hơn thế nữa, Hội khỏe Phù Đổng năm học 2023 – 2024 được tổ chức với quy mô không hề nhỏ, thu hút sự tham gia của 2.228 vận động viên đến từ 28 trường THPT, 131 trường THCS, 236 trường tiểu học thuộc 10 Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và 2 Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên.

Thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động thể dục thể thao nhằm nâng cao thể lực cho học sinh. Tất cả các hoạt động này đều nhằm mục đích hướng đến việc xây dựng một ngôi trường HẠNH PHÚC – THÔNG MINH – HIỆN ĐẠI.

 

                                                                                                                                                                        Tác giả: Mỹ Kim 

                                                                                                                                                            Nguồn ( Báo Giáo Dục Thời Đại )